banner
Kinh Doanh 0913290191 Miền Nam 0977880956
TRANG CHỦ Sản phẩm Giới thiệu Đá Mỹ Nghệ Phong Thủy Điêu khắc LIÊN HỆ
 

Sản phẩm

Con giống
Lan can đá
Lăng mộ đá
Tượng đá
Đèn đá
Cuốn thư đá
Cột đá, chân tảng
Đá bó vỉa
Đá lát nền
Bia đá
Lư hương đá
Bàn ghế, sập đá
Chậu cảnh, ang đá
Núi non bộ
Phù điêu đá
Đá cầu thang
Sư tử đá
Cây hương đá
biển công ty
 

Tin nổi bật

biển công trình 01 biển công trình 01
cây hương đẹp cây hương đẹp
Cách dùng nghê đá Cách dùng nghê đá
Mộ đá đôi MD11 Mộ đá đôi MD11
Mẫu mộ đá đẹp BM02 Mẫu mộ đá đẹp BM02
sư tử đá, làm sư tử đá, mẫu sư tử đá, bán sư tử đá
lư hương đá
Lăng mộ đá

Thống kê

Khách online: 1
Tổng truy cập: 2133563
 
Trang chủ > Đá Mỹ Nghệ >

 Ninh Bình: Gần 50 nghìn lượt lao động nông thôn được đào tạo nghề

Từ năm 2010 đến nay, tỉnh Ninh Bình tổ chức gần 1.300 lớp dạy nghề cho lao động nông thôn. Một số nghề thu hút nhiều người tham gia là may công nghiệp, đan cói, chẻ tăm hương, chế tác đá mỹ nghệ, cơ khí, hàn cơ khí, đan cói, bèo bồng, thêu ren… Đáng chú ý là hiện có gần 15 nghìn lượt người theo học các lớp đào tạo dài hạn và hơn 34 nghìn lượt người theo học các lớp ngắn hạn.

Số lao động tham gia đào tạo nghề thuộc các đối tượng là gia đình chính sách, người có công, dân tộc thiểu số, người tàn tật và nhất là số lao động nằm trong diện giải phóng mặt bằng để xây dựng khu công nghiệp.

Hình thức dạy nghề ở Ninh Bình được thể hiện rõ dưới các dạng liên kết với doanh nghiệp tại địa bàn, hoặc qua các trung tâm đào tạo nghề của huyện và các tổ chức đoàn thể như Hội phụ nữ, Hội nông dân… dưới nhiều mô hình giúp lao động nông thôn có điều kiện lựa chọn nghề thích hợp với năng lực, hoàn cảnh của mỗi gia đình.

Đào tạo nghề cho lao động nông thôn - Hình minh họa

“Có tới 70-80% số lao động qua đào tạo được bố trí việc làm ở các doanh nghiệp địa phương” - Phó Giám đốc Sở Lao động Thương binh và Xã hội tỉnh Ninh Bình, Lê Thị Lựu, nói. Mức thu nhập trung bình mỗi lao động từ 800 nghìn đồng đến ba triệu đồng/tháng.

Trong ba năm qua, tỉnh Ninh Bình điều tra, khảo sát nhu cầu đào tạo nghề cho lao động nông thôn và tìm hiểu khả năng sử dụng lao động ở gần 800 doanh nghiệp trên địa bàn.

Đồng thời, kiện toàn hệ thống dạy nghề của 53 cơ sở để nâng cao chất lượng đào tạo nghề, bảo đảm sau khi huấn luyện, người lao động có thể sản xuất tại chỗ sản phẩm thủ công mỹ nghệ vừa được học.

Ngoài ra, tỉnh còn tiếp tục đầu tư xây dựng hạ tầng kỹ thuật, dụng cụ dạy nghề cho các cơ sở đào tạo ở địa phương.

Các trường trung cấp nghề huyện Nho Quan, Trung tâm Dạy nghề huyện Hoa Lư, Gia Viễn, Trung tâm Dạy nghề Kim Sơn, thị xã Tam Điệp, Yên Mô, Yên Khánh, TP Ninh Bình được xây dựng và mua sắm thiết bị phục vụ đào tạo nghề. Hiện nay, tỉnh Ninh Bình còn chú trọng bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn cho gần 250 giáo viên dạy nghề.

Theo báo Nhân Dân
Từ khóa tìm kiếm: da my nghe ; đá mỹ nghệ ninh bình ; thêu ren văn lâm ; đan cói kim sơn ; ninh bình ; dạy nghề ninh bình ;

  Các Tin khác

 
 
ĐIÊU KHẮC ĐÁ MỸ NGHỆ NINH BÌNH
NINH VÂN - HOA LƯ - NINH BÌNH
   MOBILE: 0913290191   EMAIL:dathienson@gmail.com