banner
Kinh Doanh 0913290191 Miền Nam 0977880956
TRANG CHỦ Sản phẩm Giới thiệu Đá Mỹ Nghệ Phong Thủy Điêu khắc LIÊN HỆ
 

Sản phẩm

Con giống
Lan can đá
Lăng mộ đá
Tượng đá
Đèn đá
Cuốn thư đá
Cột đá, chân tảng
Đá bó vỉa
Đá lát nền
Bia đá
Lư hương đá
Bàn ghế, sập đá
Chậu cảnh, ang đá
Núi non bộ
Phù điêu đá
Đá cầu thang
Sư tử đá
Cây hương đá
biển công ty
 

Tin nổi bật

biển công trình 01 biển công trình 01
cây hương đẹp cây hương đẹp
Cách dùng nghê đá Cách dùng nghê đá
Mộ đá đôi MD11 Mộ đá đôi MD11
Mẫu mộ đá đẹp BM02 Mẫu mộ đá đẹp BM02
sư tử đá, làm sư tử đá, mẫu sư tử đá, bán sư tử đá
lư hương đá
Lăng mộ đá

Thống kê

Khách online: 3
Tổng truy cập: 2132020
 
Trang chủ > Điêu khắc >

 Tình hữu nghị Việt - Lào qua điêu khắc đá

Kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Lào và 35 năm ký Hiệp ước hợp tác hữu nghị toàn diện giữa hai nước, Bộ VHTTDL đã tổ chức trại sáng tác điêu khắc đá quốc tế mang tên “Tình hữu nghị Việt - Lào” tại huyện Chương Mỹ (Hà Nội) - ảnh.

Tham gia trại sáng tác là những tên tuổi trong làng điêu khắc VN và Lào: Nguyễn Phú Cường, Vương Học Báo, Lưu Danh Thanh, Nguyễn Xuân Thành, Lê Ngọc Hân, Vũ Đại Bình, Nguyễn Kim Xuân, Bun-thăn Sổm-mạ-nỵ, Phút-thà Kom-mạ mương, Khẳn-xay Phả-phong... Đây là một trại sáng tác khá đặc biệt bởi các tác phẩm được “thi công” tại VN, bởi các nhà điêu khắc Lào chỉ gửi mẫu phác thảo sang VN và các nghệ nhân VN sẽ thi công dưới sự giám sát của ban tư vấn nghệ thuật. Sau đó, các tác phẩm này sẽ được chuyển qua Lào để hoàn thiện bục, bệ và khai mạc trại tại thủ đô Viêng Chăn. Kết thúc trại, toàn bộ các tác phẩm sẽ được tặng lại cho nước bạn và được đặt ở khuôn viên Trường Nghệ thuật quốc gia ở thủ đô Viêng Chăn (Lào).

Khai mạc từ tháng 5.2012, trại sáng tác đã đi được 2/3 đoạn đường và theo kế hoạch sẽ hoàn thành vào ngày 10.11 tới. đến nay, những đứa con tinh thần của các nghệ sĩ đã cơ bản thành hình, hài. Có chung một chủ đề là ca ngợi tình đoàn kết hữu nghị Việt - Lào trong đấu tranh giải phóng dân tộc và xây đựng đất nước, các tác phẩm khá đa dạng phong cách nghệ thuật và phong phú về ý tưởng, vườn tượng của các nghệ sĩ - dù đang trong giai đoạn phôi thai - vẫn mang lại nhiều cung bậc cảm xúc. Thứ trưởng Bộ VHTTDL Lê Khánh Hải - Trưởng ban chỉ đạo trại sáng tác - đã đánh giá cao tinh thần cũng như tâm huyết của các nghệ sĩ tham gia trại.
 

Từ khóa tìm kiếm: dieu khac da ; điêu khắc đá ; trại sáng tác ; điêu khắc lào ; nguyễn phú cường ;

  Các Tin khác

 
 
ĐIÊU KHẮC ĐÁ MỸ NGHỆ NINH BÌNH
NINH VÂN - HOA LƯ - NINH BÌNH
   MOBILE: 0913290191   EMAIL:dathienson@gmail.com