Cây hương đá – sản phẩm tâm linh quan trọng trong tín ngưỡng thờ cúng tại Việt Nam

Cây hương đá

Tín ngưỡng, tôn giáo Việt Nam rất đa dạng và có sự khác biệt giữa các vùng miền. Trong đó, nổi bật nhất là tín ngưỡng thờ cúng. Người Việt không chỉ thờ cúng gia tiên, mà còn trọng về thờ cúng trời đất. Các sản phẩm như bàn thờ thiên địa, cây hương đá là điều tất yếu cần có trong tín ngưỡng thờ cúng thiên địa. Vậy chi tiết về cây hương dạng đá như thế nào. Hãy cùng tìm hiểu ngay sau đây.

Thông tin chung về cây hương đá

cây hương đá
cây hương đá

Cây hương bằng đá và những thông tin hữu ích 

Những sản phẩm như bàn thờ thiên địa, cây hương ngoài trời, cây hương bằng đá,… sẽ được các nghệ nhân, các làng nghề mỹ nghệ gọi chung là cây hương đá. Đây là sản phẩm có liên quan đến việc thờ cúng trời đất và ngày càng nhận được nhiều sự lựa chọn của người dân Việt Nam hiện nay. Vị trí đặt cây hương bằng đá là ở ngoài trời, thường trong một góc sân hoặc ở vị trí hợp với phong thủy của gia chủ.

Hiện nay, có rất nhiều loại cây hương dạng đá khác nhau, trong đó có một số mẫu nổi bật như: cây hương không mái, cây hương một mái, cây hương hai mái, cây hương ba mái, cây hương cột tròn, cây hương cột vuông,… Màu sắc của cây hương cũng rất đa dạng, có thể là cây đá xanh nguyên khối, cây đá vàng, cây đá trắng,…

Cách lựa chọn cây hương đá phù hợp

Việc lựa chọn cây hương chất liệu đá phù hợp sẽ đáp ứng tối ưu yêu cầu về tính phong thủy cho gia chủ

Trên thị trường hiện nay, dòng sản phẩm cây hương ngoài trời với chất liệu đá rất đa dạng. Chúng đa dạng từ mẫu mã, màu sắc đến giá thành. Mỗi khách hàng sẽ có cách tiêu chí lựa chọn cây hương khác nhau, tuy nhiên khi tiến hành mua cây hương chất liệu này, cần lưu ý một số vấn đề như sau:

  • Thứ nhất, lựa chọn kích thước của cây hương phù hợp với vị trí dự định đặt và  không gian tổng thể của gia chủ.
  • Thứ hai, lựa chọn chất liệu phù hợp với điều kiện kinh tế gia đình.
  • Thứ ba, lựa chọn màu sắc hợp phong thủy.
  • Thứ tư, lựa chọn đơn vị thiết kế, thi công uy tín, chất lượng; đảm bảo mẫu mã đẹp và giá thành phải chăng.
  • Thứ năm, lựa chọn vị trí đặt cây hương phù hợp với phong thủy và các yếu tố tác động khác.

Cây hương đá là sản phẩm thờ cúng tâm linh, do đó đòi hỏi tính tỉ mẩn và sự chỉn chu từ khâu sản xuất đến sử dụng. Hãy là khách hàng thông thái, lựa chọn sản phẩm phù hợp. Sự lựa chọn phù hợp sẽ đem đến cho gia chủ những điều may mắn và đảm bảo yếu tố phong thủy được tối ưu. 

Leave a Reply