KẾT ĐỜI, VẸN ĐẠO VỚI MỘ ĐÁ THIÊN CHÚA GIÁO

KẾT ĐỜI, VẸN ĐẠO VỚI MỘ ĐÁ THIÊN CHÚA GIÁO

Quan niệm về cái chết đối với nhiều người sẽ khác nhau, nhưng đối với con chiên thì họ đều có chung một tâm niệm về cái chết. Đối với họ, cái chết sẽ đưa họ gặp được Chúa toàn năng. Với tâm niệm đó, những người theo đạo Thiên chúa dù đã trút hết hơi thở của mình cũng sẽ nhất định khẳng định lòng tin tối cao vào đạo giáo. Mộ đá Thiên chúa giáo chính là biểu hiện của lòng trung thành tuyệt vời ấy của những đứa con của Chúa.

Công trình kiến trúc thu nhỏ, giá trị tâm linh to lớn

Mang đậm tính chất tâm linh, mộ đá thiên chúa giáo được những nhà điêu khắc xây dựng vô cùng cẩn trọng. Mộ đá Thiên chúa giáo được chăm chút kì công, đảm bảo trong tất cả chi tiết đều mang bản sắc tôn giáo không pha lẫn. Nguyên liệu được lựa chọn cẩn thận, đảm bảo độ bền cao, tượng trưng cho niềm tin yêu bền chặt giữa người đã khuất với đạo. Hiện nay, đá xanh là một trong những chất liệu được nhiều khách hàng lựa chọn vì gần như chúng có độ bền vĩnh cữu với thời gian.

Những nét hoa văn được chạm khắc cũng như các công trình phụ đều dựa vào những khía cạnh liên quan của Thiên chúa giáo. Có thể kể đến các chi tiết hoa văn được sử dụng phổ biến như: kinh thánh, thánh giá, cây nho,… Những chi tiết này mang ý nghĩa riêng, tuy nhiên chúng đều có chung ý nghĩa rằng dù con chiên đã mất đi trên cõi đời này, những giá trị đẹp đẽ của đạo Thiên Chúa vẫn bao trùm, ban phước cho tất cả mọi người.

Lăng mộ công giáo bằng đá
Lăng mộ công giáo bằng đá

Sứ mệnh đặc biệt của những nhà điêu khắc

Đối với những người theo đạo Thiên chúa, mộ đá Thiên chúa giáo xây dựng cho họ không chỉ là nơi an nghỉ cuối cùng của thể xác mà còn là nơi lan tỏa giá trị tâm hồn của họ. Đó là nơi ở cuối cũng để họ thể hiện lòng trung thành với đạo trên cõi đời ngắn ngủi.

Vì những giá trị tâm linh to lớn đó mà mộ đá Thiên chúa giáo đòi hỏi nhà điêu khắc phải là những người thợ có kinh nghiệm và am hiểu về đạo. Làm sao để làm tốt yêu cầu về mặt kiến trúc, khắc họa đúng các chi tiết mang màu sắc công giáo là điều cần thực sự lưu tâm.

Để thể hiện đúng sắc đạo như mong muốn của người đã khuất, khách hàng có thể liên hệ đến Công ty đá mỹ nghệ Thiên Sơn – một địa chỉ điêu khắc mộ đá Thiên chúa giáo uy tín tại Ninh Bình. Thiên Sơn được sản sinh tại vùng đất mỹ nghệ Ninh Vân nên chất lượng tay nghề tại đây luôn được đánh giá cao trong thị trường điêu khắc. Điều này được đánh giá khách quan thông qua hàng loạt giấy khen, giấy chứng nhận tay nghề mà cơ sở đạt được. Tại đây, các lựa chọn về kiểu dáng, chất liệu đều đa dạng và khách hàng còn có thể yêu cầu thiết kế riêng theo ý muốn.

mộ đá thiên chúa giáo
mộ đá thiên chúa giáo

Tìm hiểu thêm về cơ sở xây dựng mộ đá Thiên Chúa giáo uy tín – Công ty đá mỹ nghệ Thiên Sơn thông qua:
VP HCM: Số 29 Hậu Giang, Phường 4, Quận Tân Bình, TP Hồ Chí Minh
VP Đồng Nai: Chung cư A4 Phương Quang Vinh, TP Biên Hòa, Đồng Nai.
Trụ sở: Làng Đá Mỹ Nghệ Ninh Vân, Hoa Lư, Ninh Bình
Điện thoại: 0984822119
Email: Dathienson@gmail.com

Leave a Reply