TRỤ ĐÁ HÀNG RÀO NGHỆ THUẬT

Trụ đá hàng rào nghệ thuật.

Nếu như việc sử dụng trụ hàng rào làm từ xi măng thường rất thô, cũng như không được đánh giá cao về tính thẩm mỹ thì việc sử dụng trụ hàng rào làm từ chất liệu đá ngày càng được sử dụng phổ biến đặc biệt đối với những công trình tâm linh ngày càng phổ biến bởi tính thẩm mỹ, sự giàu có thượng lưu cũng như độ bền hơn hẳn so với các loại trụ hàng rào được làm từ chất liệu gỗ hay chất liệu xi măng…

Những ưu điểm của trụ đá hàng rào.

Không phải tự nhiên việc lựa chọn trụ hàng rào từ chất liệu đá ngày càng được sử dụng phổ biến không chỉ đối với những công trình tâm linh mà hiện nay còn được sử dụng nhiều trong xây dựng nhà ở, biệt thự, khách sạn… bởi những ưu điểm vượt trội của trụ đá hàng rào so với các loại trụ gỗ, hay trụ xi măng.

Trụ đá hàng rào cho khu mộ
Trụ đá hàng rào cho khu mộ

Hàng rào có trụ điêu khắc từ đá

1. Trụ đá có tính thẩm mỹ sang trọng

Nếu như Gỗ thường gợi đến cho chúng ta sự sang trọng cổ điển, thì các sản phẩm từ chất liệu đá gợi đến sự trang nghiêm, quý tộc. Chất liệu đá thường rất dễ chạm khắc theo những hình dáng gia chủ yêu cầu, cũng như hoa văn trên đá như rồng phượng, câu đối… tạo nên nét sang trọng độc đáo riêng trong mỗi công trình kiến trúc.

2.Trụ đá hàng rào có độ bền vĩnh cửu với thời gian

Nếu nói về độ bền thì chắc chắn cột đá hàng rào chắc có độ bền ưu việt hơn hẳn các chất liệu để làm trụ hàng rào khác như gỗ, sắt, xi măng… vô cùng phù hợp với những công trình ngoài trời như là trụ cổng, trụ hàng rào mà không bay màu, mọt mối,… độ bền gần như vĩnh cửu với thời gian cũng như chống chọi với mọi tác động của thời tiết, khí hậu, ưu điểm này càng phù hợp với những công trình tâm linh với bề dày lịch sử lâu dài.

3. Đa dạng kích cỡ, hình dáng, màu sắc

Tùy theo mục đích, vị trí đặt trụ đá hàng rào mà bạn dễ dàng đặt hàng với những kích cỡ, hình dáng màu sắc trụ hàng rào khác nhau như trụ đá vuông, trụ đá tròn, trụ đá xanh, trụ đá trắng… 

4. Trụ đá hàng rào có lợi cho phong thủy.

Điều này hoàn toàn không hề sai. Đối với những ai quan tâm đến phong thủy chắc hẳn biết rằng không phải tự nhiên tại các công trình tâm linh như đền, chùa, từ đường… thường xuất hiện 1 cặp sư tử đá trước cổng cũng như việc ưu tiên sử dụng chất liệu đá là trụ nhà, trụ cổng, hay trụ hàng rào,… Chính vì vậy hiện nay việc sử dụng cột đá cho những công trình gia đình ngày càng phổ biến vì họ cho rằng điều này rất có lợi cho phong thủy của gia đình họ.

Tuy nhiên, bên cạnh những ưu điểm vượt trội thì các sản phẩm trụ đá hàng rào thường có giá thành cao, gia công cầu kỳ phức tạp cũng như yêu cầu kỹ thuật rất cao ở tay nghề người gia công.

Địa chỉ gia công trụ đá hàng rào uy tín chất lượng.

Như chúng tôi đã chia sẻ ở trên, việc gia các sản phẩm từ đá đòi hỏi tay nghề rất cao từ người thợ gia công, cũng như yêu cầu về máy móc thiết bị hiện đại. Một sản phẩm đẹp là bề mặt phải mịn, các vân đá phải hiện rõ ràng, những nét khắc trên bề mặt cần rõ ràng và sắc sảo, đặc biệt đối với những chi tiết nhỏ.

cột trụ đá lan can
cột trụ đá lan can
cột trụ đá cho nhà thờ
cột trụ đá cho nhà thờ

Cột trụ đá cho lăng mộ

Chính vì thế việc lựa được một địa chỉ gia công các sản phẩm làm từ đá là vô cùng quan trọng. Công ty Đá Mỹ Nghệ Thiên Sơn là một trong những địa chỉ điêu khắc đá uy tín tại Ninh Bình sẽ đáp ứng được tất cả như cầu của khách hàng bởi, Đá Mỹ Nghệ Thiên Sơn là:

1. Doanh nghiệp đi lên từ làng nghề điêu khắc đá mỹ nghệ truyền thống của Ninh Bình-mảnh đất truyền thống với những công trình kiến trúc đã cổ xưa nổi tiếng.

2. Công nhân lành nghề, có kinh nghiệm trong gia công các sản phẩm nguyên liệu từ đá, kết hợp với máy móc khoa học hiện đại, đã nhận được nhiều giải thưởng, bằng khen từ nhiều đoàn thể trong và ngoài tỉnh Ninh Bình.

Chứng nhận: Nghệ nhân thủ công mỹ nghệ

Chứng nhận danh hiệu: Người thợ trẻ giỏi

3. Công ty Đá Mỹ Nghệ Thiên Sơn còn được đánh giá cao về sự sáng tạo các sản phẩm nghệ thuật từ đá, đảm bảo đáp ứng được tất cả những yêu cầu thẩm mỹ của những khách hàng khó tính nhất.

4. Nguyên liệu đá hoàn toàn là đá nguyên khối, khai thác trực tiếp từ chính Ninh Bình đảm bảo 100% cả về chất lượng cũng như tính thẩm mỹ của sản phẩm.

Đá Mỹ Nghệ Thiên Sơn còn được biết đến có đội ngũ nhân viên tư vấn nhiệt tình, giúp bạn lựa chọn được sản phẩm độc đáo, phù hợp nhất với công trình, cũng như phong thủy của gia đình bạn.

Nếu như bạn đang băn khoăn chưa biết lựa loại trụ hàng rào như thế nào sao cho phù hợp, hay bạn muốn tìm một sản phẩm vừa có tính thẩm mỹ, vừa có độ bền theo thời gian, thì qua bài viết này chúng tôi mong rằng sẽ là thêm một gợi ý cho gia đình bạn về một sản phẩm phù hợp.

Leave a Reply